Thăng Long Plaza

Khám phá giống nho Verdeca làm rượu vang

Mặc dù giống nho Verdeca không có nguồn gốc rõ ràng nhưng nó là một loại nho có tuổi thọ đáng để người ta ngưỡng mộ. Giống nho này làm ra loại rượu vang ngon hấp dẫn người thưởng thức.

Vài nét về giống nho Verdeca

Nho Verdeca không có nguồn gốc chính thức, cái tên Verdeca được một tác giả có tên là Pugliese Prospero Rendella đặt vào năm 1629 trong một bài báo nói về rượu nho và rượu vang.

 ruou-vang-verdeca-1

Giống nho Verdeca được trồng chủ yếu ở vùng Valle d'Itria, một vùng trũng cạn tại trung tâm của ba tỉnh Bari, Brindisi và Taranto. Loại nho này thường cùng với giống Bianco d'Alessano. Nhiều nguồn tin khác cho rằng giống nho Verdeca còn được trồng ở vùng San Marzano, Salento, Puglia. Khu vực này có độ cao 100m so với mực nước biển và có độ chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm rất lớn. Lớp đất khá mỏng và có kết cấu khá tốt. Nho được thu hoạch vào 2 tuần cuối tháng 8.

Đây là loại nho có kích thước trung bình, thường có màu trắng và có một lớp vỏ dày vừa, thịt ngọt. Nho Verdeca trưởng thành sớm và có khả năng kháng sâu bệnh hại chính của vườn nho. Trong quá khứ, Verdeca đã được sử dụng chủ yếu để sản xuất rượu mùi, rượu truyền thống trong khu vực Vermouth.

Rượu vang làm từ nho Verdeca

Nho Verdeca được sử dụng để sản xuất ra rượu vang Falò Verdeca. Đây là loại vang trắng của Ý. Quá trình sản xuất rượu khá nhanh, nho lên men lạnh trong vào 6-8 giờ và sau đó là quá trình lên men rượu trong thùng gỗ sồi Pháp. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi 3 tháng với quy trình khuấy rượu định kỳ.

Rượu vang Falò Verdeca có màu rơm vàng với ánh vàng kim, hương thơm đặc trưng của các loại hoa trắng và vani. Khi thưởng thức rượu còn đọng lại trong vòm miệng là hương vị tươi mát và hương cuối vô cùng dễ chịu.

ruou-vang-verdeca

Thưởng thức rượu vang này cần có các món ăn đi kèm như: Hải sản, mực và các món cá hấp, luộc cùng với nước sốt nhạt.

Nhiệt độ uống thích hợp từ 12-14°C.

Hiện nay, Thăng Long Plaza là đơn vị nhập khẩu các loại rượu vang nhập ngoại cao cấp. Một số loại vang được làm từ giống nho Verdeca đã có mặt tại Thăng Long Plaza. Bạn là người yêu thích nho Verdeca và muốn thưởng thức loại rượu vang này hãy đến với Thăng Long Plaza tại địa chỉ:

Số 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: thanglongplaza.pazzia@gmail.com

Điện thoại: 04.7302.2489. Đường dây nóng: 0936.932.639 - 09.1600.2699

Website: http://thanglongplaza.com