Thăng Long Plaza

Loại vang nào thích hợp để thưởng thức vào mùa đông?

Rượu vang là một loại thức uống thích hợp để thưởng thức trong các bữa tiệc, trong số đó nổi bật là hai dòng vang đỏ và vang trắng. Theo nhận định của một số chuyên gia về rượu vang, vang trắng mới chính là thức uống hoàn hảo cho mùa đông và các dịp lễ thay vì vang đỏ như thường lệ.

>>>> Cách phân biệt rượu vang đơn giản nhất dành cho bạn

>>>> Mẹo kết hợp rượu vang chuẩn cho món ăn ngon đúng điệu

Vì sao vang trắng lại là thức uống hoàn hảo cho mùa đông?

Khi mùa đông tới, người phương Tây thường xuyên lựa chọn những chai rượu vang đỏ cho các dịp lễ vì nồng độ cao, dễ dàng làm ấm cơ thể. Từ lễ Tạ Ơn cho tới Giáng Sinh, Năm mới thì vang đỏ như là truyền thống của người phương Tây vậy giống như ở Việt Nam tết đến là làm bánh chưng, bánh tét vậy. Nhưng thực tế các nghiên cứu cho thấy rằng, vang trắng mới là thức uống phù hợp nhất cho mùa đông và các dịp lễ.

vang uống mùa đông

Thực tế cho thấy vang trắng thích hợp cho mùa đông hơn là vang đỏ

Có rất nhiều nguyên tắc khi thưởng thức rượu. Nhiều người cho rằng màu sắc của rượu cần phải thích hợp với một mùa nhất định nào đó trong năm, ví dụ như vang hồng thì thích hợp uống vào mùa hè hay mùa đông phải uống vang đỏ. Với các lý do đơn giản như vang đỏ kết hợp dễ dàng hơn với các món ăn mùa đông như thịt heo quay, ngỗng nướng,… Vang đỏ đã trở nên "độc tôn" ở bàn ăn khắp mọi nơi trên thế giới. Nhưng đâu phải chỉ vang đỏ mới kết hợp được những món ăn trên, còn vang trắng thì sao? Vang trắng có thể đem lại sự thỏa mãn như vang đỏ vậy vì bản chất nhiều hương vị có thể kết hợp đa dạng với những món ăn hơn mà không như áp đảo thực phẩm một cách cứng nhắc như vang đỏ.

vang uống mùa đông

Đâu phải chỉ vang đỏ mới là thứ thức uống tuyệt hảo nhất!

Tầm quan trọng của kết cấu cũng không được đánh giá thấp. Cũng giống như bạn khi đang đắp lên mình một chiếc chăn mềm và đem lại cảm giác ấm áp như bao chiếc chăn khác thì nhiều loại vang trắng cũng mang lại sự hài lòng giống nhau. Có rất nhiều loại vang trắng thực sự tuyệt vời cho bạn vào những buổi tối tháng 1 lạnh giá hơn là một ngày mát mẻ vào tháng 5. Hương gỗ sồi, độ đậm cao, độ sóng,… những đặc tính ấy đôi khi cũng không lý tưởng cho mùa hè.

“Vào mùa đông, tôi thích vang trắng với mùi vị phong phú, độ cay mạnh và hương thơm của nó. Đặc biệt trong đó là Rieslings của Đức, các chai vang trắng từ Alsace, Carso, Vouvray, Mâcon hay Valais” - Chuyên gia rượu Jeremy Quinn cho biết.

Sally Kim, giám đốc rượu vang của nhà hàng Terroni ở Toronto, nói, “Tôi thích những chai vang trắng với độ axit cao hơn, cắt giảm sự phong phú trong các món ăn và mang lại sự cân bằng.”

Còn một chuyên gia khác tại Frasca Food and Wine ở Colorado nhận xét “Vang trắng tạo nên màu trắng hoàn hảo cho mùa đông”.

vang uống mùa đông

Vang trắng - Thức uống thích hợp cho mùa đông và các dịp lễ

Mùa đông đang đến rồi, nếu bạn muốn thưởng thức những sản phẩm vang chuẩn hương vị đẳng cấp, hãy đến ngay showroom Thăng Long Plaza để chọn ngay cho mình những chai rượu vang nhập khẩu chính hãng từ Ý, Pháp, Chile, Úc... Đội ngũ nhân viên tư vấn am hiểu về rượu vang của chúng tôi sẽ nhiệt giải đáp những thắc mắc của bạn.

Để mua sản phẩm rượu vang cao cấp của Thăng Long Plaza, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Du lịch Khách sạn Thăng Long
Địa chỉ showroom: 132 Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024 3200 1010
Hotline: 09 1600 2699
Website: http://thanglongplaza.com/  http://douongnhapkhau.com.vn