Thăng Long Plaza

Người uống rượu bia có tỷ lệ tử thấp hơn

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy những người không uống rượu có tỷ lệ tử cao hơn những người uống từ 1 đến 3 cốc rượu bia mỗi ngày.

>> Xem thêm: rượu vang nhập khẩurượu ngoại cao cấpnhà nhập khẩu rượu ngoại

nguoi-uong-ruou-bia-co-ty-le-tu-thap-hon

Ảnh minh họa

Theo Sputnik, tác giả chính của nghiên cứu, tiến sỹ Linda McEvoy thuộc Đại học California San Diego (UCSD), cho biết nghiên cứu này đã được tiến hành trong khoảng thời gian 29 năm và là nghiên cứu đầu tiên thuộc loại này.

"Nghiên cứu này độc đáo vì chúng tôi đã xem xét sức khỏe nhận thức của nam giới và nữ giới ở độ tuổi cao hơn và tìm ra rằng việc tiêu thụ rượu bia không chỉ liên hệ với tỷ lệ tử thấp hơn, mà còn với khả năng duy trì sức khỏe nhận thức tốt hơn khi về già", tiến sỹ cho biết trên tờ báo của Trung tâm tin tức Đại học California San Diego.

McEvoy đã chỉ ra rằng có rất ít người tham gia nghiên cứu uống rượu bia quá mức, và do đó nghiên cứu này không thể hiện được tác động của việc uống quá nhiều rượu bia đối với chức năng nhận thức trong quá trình lão hóa.

Được phát hành trên số tháng 8 của Chuyên san về bệnh Alzheimer, nghiên cứu cho thấy phụ nữ và nam giới uống các loại đồ uống có cồn với lượng "từ trung bình đến cao" 5-7 ngày một tuần thường có khả năng nhận thức tốt hơn những người khác.

Từ năm 1984 đến năm 2013, các nhà nghiên cứu đã phân tích trường hợp của 1334 người trưởng thành cao tuổi sinh sống ở Rancho Bernardo, California, Mỹ, một khu ngoại ô có cư dân đa phần là người làm việc văn phòng ở San Diego. 99% trong số 616 nam giới và 728 nữ giới là người da trắng từng tiếp cận với giáo dục đại học, tờ International Business Times cho biết.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi khả năng nhận thức nhờ bài kiểm tra tình trạng tâm thần thu gọn, một bài kiểm tra tiêu chuẩn đối với chứng mất trí.

Đồng tác giả nghiên cứu Erin Richard, một nghiên cứu sinh thuộc chương trình đào tạo tiến sỹ liên kết giữa trường UCSD và trường Đại học bang ở San Diego, chuyên ngành y tế công cộng, cho biết: "Nghiên cứu này cho thấy việc uống rượu bia ở mức vừa phải có thể là một phần của lối sống lành mạnh để duy trì năng lực nhận thức trong quá trình lão hóa... Tuy nhiên, đó không phải là lời khuyến nghị tất cả mọi người nên uống rượu bia.

Một số người có các vấn đề sức khỏe mà sẽ trở nên trầm trọng hơn nếu uống rượu bia, và cũng có những người không thể giới hạn việc uống rượu bia ở mức 1 đến 2 cốc mỗi ngày. Đối với những người này, uống rượu bia có thể có những hậu quả xấu."

Một nghiên cứu gây tranh cãi năm 2013 được phát hành trên chuyên san "Bệnh nghiện rượu: Nghiên cứu lâm sàng và thử nghiệm" cho thấy những người không uống rượu có tỷ lệ tử cao hơn những người uống từ 1 đến 3 cốc rượu bia mỗi ngày.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 1824 người tham gia trong độ tuổi từ 55 đến 65 trong khoảng thời gian 20 năm. 69% số người tham gia nghiên cứu không uống rượu đã qua đời trong khoảng thời gian này, so với 60% số người uống nhiều rượu và 41% số người uống rượu ở mức vừa phải.

"Ngay cả khi tính đến tính hiệp biến truyền thống và phi truyền thống, việc tiêu thụ rượu bia ở mức vừa phải vẫn tiếp tục thể hiện tác động có lợi trong quá trình dự đoán nguy cơ tử vong", các nhà nghiên cứu cho biết.

(Theo Tạp chí Đẹp)