Thăng Long Plaza

Nhiều nước có xu hướng gia tăng nhập khẩu bia

Xu hướng gia tăng nhập khẩu bia được phân tích là bởi ngày càng có nhiều người cho rằng bia phù hợp với những đối tượng muốn thưởng thức đồ uống có cồn với nồng độ nhẹ theo trào lưu sống khỏe.

>> Xem thêm: nhà nhập khẩu rượu ngoại

nhieu-nuoc-co-xu-huong-gia-tang-nhap-khau-bia

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hiệp hội thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA) hôm thứ Ba (22/8) cho biết tính tới cuối tháng 7 vừa qua, kim ngạch nhập khẩu bia đạt 143,92 triệu USD, lần đầu tiên đứng thứ nhất trong số các đồ uống nhập khẩu có cồn.

Kim ngạch nhập khẩu bia trong bảy tháng đầu năm nay đã tăng gần 50,5% so với cùng kỳ năm ngoái, cao gấp hơn 10 lần so với mức tăng kim ngạch nhập khẩu rượu vang (4,6%). Trước đó, rượu vang từng vượt qua rượu Tây trở thành đồ uống có cồn có kim ngạch nhập khẩu lớn nhất tại Hàn Quốc trong giai đoạn 2015-2016. Trong năm nay, kim ngạch nhập khẩu rượu whisky, loại rượu chiếm phần lớn trong rượu Tây, giảm tới 14,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, rượu vang đứng thứ hai về kim ngạch nhập khẩu, đạt 111,46 triệu USD, thứ ba là rượu whisky đạt 80,26 triệu USD.

Trong số các loại bia nhập khẩu trong năm nay, các loại bia Nhật Bản truyền thống như Asahi và Kirin có kim ngạch nhập khẩu cao nhất, đạt 39,72 triệu USD. Tổng giá trị nhập khẩu các loại bia Trung Quốc như Tsingtao đứng thứ hai, đạt 20,73 triệu USD, bia Đức đứng thứ ba đạt 14,63 triệu USD.

Xu hướng gia tăng nhập khẩu bia được phân tích là bởi ngày càng có nhiều người cho rằng bia phù hợp với những đối tượng muốn thưởng thức đồ uống có cồn với nồng độ nhẹ theo trào lưu sống khỏe. Đặc biệt, ngày càng nhiều người tiêu dùng muốn tìm kiếm những sản phẩm bia độc đáo, dẫn tới lượng nhập khẩu bia gia tăng.

(Theo Douongnhapkhau.com.vn)