Thăng Long Plaza

Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc nới lỏng lệnh cấm rượu bia tại Ấn Độ

Trái với lo ngại và những chỉ trích của phe đối lập, nhiều người dân Kerala (Ấn Độ)lại nhìn vào những mặt tích cực của lệnh nới lỏng rượu bia tại bang này.

Hiểu rõ tác hại của rượu bia, những năm gần đây chính quyền Ấn Độ đang đẩy mạnh việc kiểm soát sử dụng những loại đồ uống này. Hiện đã có 9 bang và lãnh thổ của nước này đưa ra các lệnh cấm hoặc hạn chế tiêu thụ rượu bia. Đặc biệt là vào năm 2016, tòa án tối cao đã ban lệnh cấm bán đồ uống có cồn trong phạm vi cách các tuyến quốc lộ dưới 500m. Vậy nên, việc một trong các bang bất ngờ quyết định nới lỏng những quy định hạn chế từng được đưa ra đã tạo nên không ít tranh cãi.

Liquor-shop

Bang Kerala quyết định nới lỏng luật cấm rượu bia gây ra nhiều tranh cãi.

Từ năm 2015, Kerala đã ban hành lệnh chỉ cho phép các nhà hàng và khách sạn cao cấp 5 sao được bán rượu bia như một biện pháp hạn chế loại sản phẩm này cũng như yêu cầu đóng cửa sau 10h tối. Tuy nhiên, sau một thời gian thực hiện, giới chức bang lại cho rằng hiệu quả không được như mong muốn.

Quyết định đã nhanh chóng bị phe đối lập và các nhà hoạt động phản đối. Theo họ, chính quyền đã bị tác động quá nhiều bởi giới kinh doanh rượu bia. Tuy nhiên, cũng có những người dân nhìn vào mặt tích cực.

Đã có gần 80 quán rượu mở cửa trở lại tại Kerala sau quyết định nới lỏng lệnh cấm. Bất chấp những cảnh báo, người dân Kerala lại có thêm nhiều cơ hội để sử dụng các loại đồ uống yêu thích của mình.

(Theo Báo điện tử VTV)