Thăng Long Plaza

Những giống nho trắng và nho đỏ làm rượu vang

Mặc dù có nhiều giống nho trên thế giới song để làm ra những chai vang, người ta chỉ dùng tới khoảng 1/10 số nho đó. Dưới đây là một vài giống nho chuyên dùng để làm ra những chai vang nổi tiếng.

Các giống nho đỏ

Nho Cabernet Franc

Cabernet Franc là một giống nho đỏ của Pháp, là giống nho nổi tiếng thứ ba tại vùng Bordeaux. Giống nho này được trồng ở hầu hết các quốc gia sản xuất rượu vang trên thế giới và chủ yếu làm vang đỏ pha trộn, giúp tăng cường hương thơm thảo cỏ, thuốc lá và gia vị đậm đà cho rượu vang. Rượu vang được làm riêng biệt từ nho Cabernet Franc có nồng độ nhẹ đến vừa phải với hương vị cỏ cây đặc trưng, đặc biệt là quả ớt chuông xanh. Cũng vì thế mà nhiều người còn lầm tưởng vang Cabernet Franc với dòng vang Cabernet Sauvginon hay Carmenere làm từ những trái nho chưa chín kỹ.

 

nho-lam-ruou-vang-1

Nho Cabernet Sauvignon

Nhắc về các giống nho làm rượu vang thì không thể không nhắc tới Cabernet Sauvignon. Đây được xem là giống nho đỏ nổi tiếng nhất thế giới. Giống nho này có nguồn gốc từ vùng Bordeaux của Pháp với quả nhỏ màu xanh đen, vỏ dày. Sau khi ép lấy nước và lên men, rượu từ nho Cabernet Sauvignon cho mùi vị khá đa dạng từ mùi quả đen, mùi đồ cũ, mùi café, mùi thuốc lá, mùi cigà, mùi hộp xì gà, mùi hoa tím, mùi khoáng chất, mùi tiêu xanh (đặc biệt nếu nho đó chín thẫm) hay thậm chí là cả mùi socola...

 

nho-lam-ruou-vang-2

Giống nho Merlot

Cũng giống như Cabernet Sauvignon, Merlot có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Bordeaux. Tuy vậy, Merlot lại cho ra đời những chai rượu có mùi vị hoàn toàn khác biệt bởi do nó cho quả to hơn và hàm lượng tannin ít hơn hẳn so với "người anh em" cùng nguồn cội. Những mùi vị rượu mà nho Merlot tạo ra sau quá trình lên men có thể kể đến như: hương vị bánh trái cây, mùi quả mầu đen, quả anh đào chín thẫm và mùi quả mận

nho-lam-ruou-vang-3

Giống nho Pinot Noir

Nho Pinot được trồng nhiều hiện nay là ở New Zealand, Canifornia và Úc; tuy vậy, nguồn gốc thực sự của nó lại thuộc về vùng đất Burgundi. Nho Pinot được được trồng thành những bụi nhỏ và cho lớp vỏ quả khá mỏng. Khi sử dụng Pinot đề làm rượu thì rượu trẻ thường có hương vị đặc trưng của mùi vị trái cây mầu đỏ, trái mận việt quất, dâu tây và Socola còn rượu trưởng thành có thêm mùi lông ngựa, mùi lông thú, mùi nông trại, mùi phân bón và mùi phân trộn.

Các giống nho trắng

Chardonnay

Chardonnay là giống nho da xanh chuyên dùng để sản xuất vang trắng, nổi tiếng dễ trồng & có khả năng thích ứng với những điều kiện khác nhau. Nó có nguồn gốc từ vùng Burgundy, miền Đông của Pháp, nhưng hiện được trồng rộng rãi ở tất cả các vùng làm vang, từ Anh đến NewZealand. Đối với những vùng rượu vang mới đang phát triển, trồng Chardonnay được xem là "nghi thức dẫn đường" và rất dễ thâm nhập vào thị trường rượu vang quốc tế.

Sauvignon Blanc

Sauvignon Blanc là giống nho da xanh có nguồn gốc từ vùng Bordeaux, Pháp. Tên của giống nho này xuất phát từ 2 từ tiếng Pháp là 'sauvage' và 'blanc' ('hoang dã' & 'trắng') do nguồn gốc ban đầu là giống nho bản địa của vùng Tây Nam Pháp . Sauvignon Blanc được trồng ở nhiều sản xuất rượu vang trên toàn thế giới, sản xuất ra loại vang 'giòn', ít ngọt và tươi mới.

nho-lam-ruou-vang-4

Bạn muốn mua những chai rượu vang cao cấp được làm từ những giống nho trứ danh?

Hiện nay, Thăng Long Plaza đã và đang cung cấp hàng trăm loại rượu vang cao cấp hảo hạng trên thế giới như Mỹ, Pháp, Italia, Chile, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nam Phi,... Các loại rượu vang ngon được chọn lựa và bảo quản tốt nhất của các chuyên gia. Tất cả các loại rượu vang cao cấp do Thăng Long Plaza cung cấp đến tay người tiêu dùng đều chính hãng, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, có hóa đơn đỏ VAT, đặc biệt có giá cả cạnh tranh nhất trong thị trường đồ uống cao cấp.

Để mua sản phẩm rượu vang nhập khẩu chính hãng, cao cấp của Thăng Long Plaza, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng:

Hotline: 0936.932.639 - 09.1600.2699