Thăng Long Plaza

Những vùng trồng nho nổi tiếng làm nên thương hiệu vang pháp chính hãng

Mặc dù thị trường rượu vang vẫn luôn có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nước sẩn xuất rượu vang cao cấp và rượu vang ngon trên thế giới nhưng rượu vang pháp chính hãng vẫn giữ được ngôi vị là loại rượu vang ngon nổi tiếng. Nhiều người yêu thích vang pháp chính hãng bởi chất rượu quyến rũ, hương vị thơm ngon, tinh tế riêng biệt.

Nhiều nghiên cứu và nhiều tài liệu ghi chép cho rằng Pháp là cái nôi của ngành công nghiệp rượu vang ở Châu Âu. Tìm hiểu kĩ về các vùng trồng nho và sản xuất rượu vang thì quả thật đó là điều chính xác. Hãy cùng nhau đến thăm các vùng trồng nho nổi tiếng của Pháp theo những thông tin dưới đây.

Vùng Bordeaux “đánh bóng” thương hiệu rượu vang pháp chính hãng

Những vùng trồng nho nổi tiếng và cho ra những trái nho tươi ngon làm rượu vang luôn được những người sành vang pháp chính hãng khen ngợi hết mực. Những vùng trồng nho chứ danh như Bordeaux, champagne, côtes-du-rhône, Bourgogne… đã ăn sâu vào tâm trí và dường như nó trở thành nguồn đề tài tranh luận bất tận của những người có cùng niềm đam mê với rượu.

Vùng trồng nho nổi tiếng nhất nước Pháp phải kể đến Bordeaux. Bordeaux được xem như một thủ phủ rộng lớn và nổi tiếng toàn thế giới trong ngành công nghiệp sản xuất rượu vang pháp chính hãng, cao cấp, đắt tiền. Những con số sau đây sẽ cho bạn một sự ấn tượng vô cùng về vùng Bordeaux của Pháp. Bordeaux – một trong những vùng trồng nho lớn nhất thế giới với hơn 105,000 hecta và 57 địa danh có chất lượng cao được nhà nước bảo hành. Chỉ tính riêng địa danh Mecsdoc đã có 60 rượu vang được xếp hạng trong bảng phân loại 1855. Tại Bordeaux có hơn 9.000 nhà máy sản xuất rượu vang ngon, hơn 13.000 nông trại nho. Mỗi năm, vùng Bordeaux sản xuất hơn 700 triệu chai vang và đừng đầu thế giới về lượng rượu sản xuất mỗi ngày.

Giống nho Sauvignon Blanc và Sesmillon là hai giống nho chính làm rượu trắng. Các giống nho làm rượu đỏ chính là: Cabemet Sauvignon, Cabemet franc, Merlot, Malbec và Petit Verdot. Nhờ đó, Bordeaux được đánh giá cao là nơi sản xuất nhiều dòng vang trắng và vang đỏ đắt nhất thế giới.

Vang pháp chính hãng từ vùng Bourgogne

Tuy chỉ có 24000 hecta trồng nho, đây là vùng nôt tiếng thứ 2 sau Bordeaux. Từ Bắc xuống Nam có vùng Yonne với hai địa danh Chablis và Irancy, tiếp đó là vùng Cootes de Beaune với các địa danh nổi tiếng Meursault và Puligny là những loại rượu vang trắng nổi tiếng nhất của Pháp.

 

 

vang-phap-chinh-hang

Champagne nâng tầm rượu vang pháp chính hãng 

Có thể khẳng đình rằng vùng Bordeaux là yếu tố quan trọng tạo nến sự phát triển cao của ngành công nghiệp rượu vang của pháp.Tuy nhiên, bên cạnh đó không thể không kể đến vùng Champagne nơi sản sinh ra nhiều loại thức uống có cồn ngon, làm say đắm hàng triệu người yêu rượu ở khắp nơi trên thế giới. Rượu Champagne (rượu sâm panh) là của người Champenois tên gọi là tên vùng đất tạo ra rượu – một thức uống rất quý phái, rượu champagne khá nhẹ phù hợp cả phụ nữ. Nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo thay thế cho rượu vang trong các buổi tiệc đông người.

 vang-phap-chinh-hang-01

Đặc điểm nổi bật của rượu Champagne gốc Pháp: có màu nhạt; không sủi bọt. Tuy nhiên khi du nhập sang Anh, và sản xuất ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, công nghệ đóng chai cải tiến dẫn tới sự thay đổi thành champagne sủi bọt hiện đang có mặt nhiều trên thị trường rượu khắp mọi nơi trên thế giới để mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng và được nhiều người yêu thích.

Với sự đa dạng đặc biệt của rượu vang pháp chính hãng và những chai vang nổi tiếng nhất thế giới đã trở thành huyền thoại về loại rượu vang ngon, cho đến nay vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng ở khắp các châu lục, những người sành rượu trên thế giới  như: Vang vivens, Chateau Pédesclaux...vvv. Rượu vang pháp chính hãng luôn luôn tạo sự khác biệt không lẫn với bất cứ dòng rượu vang nhập khẩu nào cho người thưởng thức.