Thăng Long Plaza

Rượu vang đỏ: Loại nào ngon nhất?

Phải thừa nhận rằng rượu vang ngon thì không thể không nhắc đến những cái tên như rượu vang đỏ của Pháp, Ý, Mỹ, Tây Ban Nha... Với nhiều người sành rượu, họ đánh giá cao về rượu vang của Pháp, cũng có người lại cho rằng rượu vang của Ý hay Tây Ban Nha ngon hơn. Đánh giá rượu vang ngon phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng trong bài viết này chúng ta chỉ điểm danh những loại rượu vang đỏ ngon nổi tiếng trên thế giới mà thôi.

Điểm mặt những loại rượu vang đỏ ngon nhất thế giới

Rượu vang đỏ của Pháp

Pháp là quốc gia có lịch sử lâu đời về việc sản xuất ra những chai rượu vang danh tiếng thế giới. Trong đó, rượu vang đỏ của Pháp được đánh giá là loại rượu đứng đầu trong các loại rượu vang. Người sành vang trên thế giới dành cho rượu vang đỏ của Pháp những lời khen ngợi có cánh như hương thơm tinh tế, màu sắc tinh xảo, vị chát vừa đủ... làm say đắm lòng người. Chính vì thế, các loại rượu vang của Pháp nói chung hay những dòng rượu vang đỏ nổi tiếng nói riêng là những sản phẩm hầu hết thường dành cho giới quý tộc. Bởi chất lượng rượu vang Pháp cao, quý hiếm nên nó cũng là dòng rượu vang được làm nhái nhiều nhất. Vì vậy, nếu bạn là người sành về rượu vang, có hiểu biết sâu rộng về rượu vang và nhất là dòng rượu vang đỏ thì rượu vang của Pháp sẽ không làm bạn thất vọng. CHÂTEAU HAUT BAILLY, CHATEAU CITRAN HAUT MÉDOC, LA FIOLE DU PAPE CHÂTEAUNEUF DU PAPE là những loại rượu vang đỏ nổi tiếng của Pháp.

ruou-vang-do

Rượu vang đỏ từ đất nước Chile

Rượu vang đỏ của Chile đa dạng về chủng loại và có giá thành không quá cao, dù bạn thuộc giới bình dân hay quý tộc đều có thể thưởng thức loại rượu vang của Chile. So với vang Pháp, vang Chile không thua kém gì cả về chất lượng và giá cả. Vang Chile được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam, vì sự bình dân và chất lượng tuyệt hảo rượu vang đỏ Chile được rất nhiều người yêu thích lựa chọn sử dụng trong các bữa tiệc. Một số rượu vang đỏ của Chile ngon nức tiếng như: SIEGEL SINGLE VINYARD, MEMORIAS 2011...

 

ruou-vang-do-01

Rượu vang đỏ của Mỹ

Nhắc đến vang đỏ cũng không thể bỏ qua dòng rượu vang được sản xuất ở thung lũng Napa của bang California, Hoa Kỳ. Thiên nhiên đã ưu ái cho thung lũng này thổ nhưỡng và khí hậu tốt để vùng đất này ủ được loại rượu đạt đẳng cấp ngang hàng với rượu vang sản xuất ở những quốc gia Âu Châu. Mặc dù rượu vang ở vùng Napa mới chỉ có lịch sử 150 năm nhưng nó đã nhanh chóng tạo được tên tuổi ở vùng thung lũng này. 

Những lợi ích sức khỏe bất ngờ của rượu vang đỏ

Một số kết quả nghiên cứu trên thế giới cho thấy, rượu vang đỏ uống với lượng khuyến cáo sẽ mang nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khoẻ... Những lợi ích của rượu vang đỏ mang đến cho con người như phòng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ, chống béo phì, chống bện tim mạch và đột quỵ chống viên nhiễm, kích thích ăn uống, tiêu hóa tốt, giúp duy trì vóc dáng cho phái nữ, giúp con người có giấc ngủ ngon hơn...

Bằng hương vị tinh tế, quyến rũ nồng nàn, rượu vang đỏ như người phụ nữ đẹp đang "ngấu nghiến" tâm hồn những người sành rượu vang. Và họ cũng yêu vang, tình nguyện để cho vang "ngấu nghiến" tâm hồn mình. Vậy còn bạn thì sao, bạn có sẵn lòng để cho những người phụ nữ đẹp ấy chiếm lấy tâm hồn? Hãy liên hệ với Thăng Long Plaza để được tư vấn và lựa chọn cho mình loại rượu vang đỏ ngon nhất để thưởng thức hoặc làm quà biếu, tặng.