Có được giấc ngủ ngon nhờ những thực uống tuyệt vời


Không ngủ đủ giấc, hay bị mất ngủ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và không có năng lượng cho một ngày mới. Những thức uống tuyệt vời dưới đây sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon nếu bạn uống chúng trước khi ngủ.

Nước dừa

Trong nước dừa chứa nhiều acid béo và chất chống oxy hóa làm giảm mức cortisol và cảm giác no sau bữa ăn. Uống nước dừa vào mỗi tối trước khi ngủ bạn sẽ có giấc ngủ ngon.

bo-sung-thuc-uong-cho-giac-ngu-ngon-4

Uống 200ml nước dừa đã được hâm nóng, 1 giờ trước khi đi ngủ.

Rượu vang đỏ

Chỉ cần một cốc rượu vang đỏ giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh và sâu. Trong rượu vang đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất khoáng nên giúp thư giãn thần kinh, ngoài ra chất dinh dưỡng trong rượu giúp loại bỏ các chất độc.

Nên uống 1 cốc rượu vang (150ml) khoảng 30 phút trước khi đi ngủ.

bo-sung-thuc-uong-cho-giac-ngu-ngon-3

Nên uống 1 cốc rượu vang (150ml) khoảng 30 phút trước khi đi ngủ

Nước ép anh đào là thức uống tự nhiên giúp dự phòng mất ngủ do có chứa lượng melatonin, chất hóa học tham gia vào điều hòa chu kỳ giấc ngủ.

Nên dùng nửa cốc (100ml) nước ép anh đào trước khi đi ngủ hoặc dùng lúc bụng đói nhưng không nên quá 1 cốc mỗi ngày.

Sữa ấm

Những người không bị dị ứng lactose thì sữa là thức uống lý tưởng để có được giấc ngủ ngon. Trong sữa chứa nhiều acid amin được biết đến như tryptophan, một khi được đồng hóa giúp sản xuất melatonin.

Hâm nóng cốc sữa (200ml) uống 30 phút trước khi đi ngủ.'

Bột yến mạch

Thói quen dùng bột yến mạch như là giải pháp tốt cho những trường hợp rối loạn giấc ngủ. Bột yến mạch chứa nhiều tryptophan, các chất dinh dưỡng tham gia sản xuất melatonin và serotonin.

Các chuyên gia khuyên nên uống cốc bột yến mạch trước khi ngủ.

Sữa hạnh nhân

Giàu omega 3, chất xơ, acid amin nên sữa hạnh nhân là thức uống tự nhiên được khuyến cáo cho những người không dung nạp lactose. Ngoài ra trong sữa hạnh nhân giàu tryptophan-một acid amin cần thiết cho sản xuất hormon gây ngủ.

Hâm nóng cốc sữa hạnh nhân (200ml) uống 30 phút trước khi ngủ.

 bo-sung-thuc-uong-cho-giac-ngu-ngon-2

Trà hoa cúc (camomille)

Khi bạn có những lo âu, căng thẳng thì trà hoa cúc là thức uống tốt giúp tìm lại cảm giác thư giãn. Có tác dụng thúc đẩy hoạt động hệ thần kinh, giảm căng thẳng. Uống trà hoa cúc giúp tăng cường miễn Các chuyên gia khuyên nên uống 1 cốc trà hoa cúc (250ml) 30 phút trước khi đi ngủ. dịch, cải thiện tiêu hóa.

Các chuyên gia khuyên nên uống 1 cốc trà hoa cúc (250ml) 30 phút trước khi đi ngủ.

Những thức uống trên đây đều rất dễ tìm. Bạn hãy thử sử dụng nó để cải thiện giấc ngủ của mình. Nếu muốn mua rượu vang ngon, nhập khẩu chính hãng bạn có thể tìm đến shop rượu vang Thăng Long Plaza để lựa chọn các dòng rượu vang đỏ chất lượng.

(Nguồn: Dân Trí)

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: