Thăng Long Plaza

Vang ý cao cấp, chính hãng tại Hà Nội

Chọn mua vang Ý không hề khó, nhưng để mua được một chai vang Ý cao cấp, chính hãng thì lại không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới Quý khách hàng một số cách chọn rượu vang Ý cũng như một số thương hiệu vang Ý cao cấp nhận được sự ưa chuộng của nhiều khách hàng.

1. Cách chọn rượu vang Ý cao cấp, chính hãng

Kiểm tra năm sản xuất

Nhiều người cho rằng đã là rượu vang thì càng để lâu càng quý, càng ngon. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng hoàn toàn. Trên thực tế, tuổi thọ của rượu vang được chia làm hai loại là vang "trẻ" và vang "để dành". Bạn vẫn có thể cảm nhận hương vị riêng biệt của những loại vang "trẻ" chỉ sau thời gian 2 tháng lên men hay sẽ phải chờ ít nhất từ 3 – 5 năm mới có thể thưởng thức được các chai vang "để dành". Do đó, bạn cần xác định rõ tính chất cũng như nhu cầu của bản thân chứ không chỉ chăm chăm để ý tới năm sản xuất.

Vang ý cao cấp, chính hãng tại Hà Nội

Rượu vang để càng lâu càng ngon

Giống nho lên men thành

Trên thế giới có khoảng hơn 6000 giống nho, trong đó có hàng nghìn loại có thể dùng để sản xuất rượu vang với đa dạng về hương vị, màu sắc, tính chất được tạo thành. Tuy nhiên, để sản xuất được những chai vang cao cấp thì không phải giống nho nào cũng có thể đáp ứng được. Giữa hàng nghìn những trái nho, người ta chỉ chọn được vài trăm, thậm chí là vài chục loại để ươm trồng và ủ rượu. Những dòng nho được sử dụng nhiều nhất để lên men thành rượu vang có thể kể đến như Carrignan, Grenache, Merlot, Cabernet Sauvignon (giống nho vỏ đỏ), Ugliblanc, Sauvignon, Chenin (nho vỏ trắng).

Cảm nhận bằng vị giác và khứu giác

Nếu có cơ hội được nếm thử trực tiếp trước khi mua, bạn nên dành thời gian để quan sát màu sắc và cảm nhận chính xác hương vị mà rượu vang mang lại. Thông thường, theo tiêu chí màu sắc, các nhà sản xuất có thể chia ra làm 4 loại vang là vang trắng, vang đỏ, vang hồng và vang xám. Đối với vị của rượu vang, chắc chắn nó sẽ phải mang vị nho đặc trưng. Ngoài ra để hấp dẫn thì trong quá trình lên men, các nhà sản xuất rượu vang cũng có thể bỏ một chút hương vị tự nhiên của các loại trái cây như mâm xôi, táo, dâu...

2. Một số dòng rượu vang Ý cao cấp

Rượu vang Giordano

Rượu vang Giordano được sản xuất bởi gia đình Giordano từ những năm 1900 tại Valle Talloria di Diano d'Alba – thiên đường nhỏ ở dưới chân đồi Langhe ở Piedmon, một trong những vùng đất mê hoặc nhất miền bắc Italy. Từ những trái nho tốt nhất, những kỹ năng làm rượu vang truyền thống cho đến những thùng gỗ hay những hầm ủ rượu, tất cả đã tạo nên một Giordano trứ danh không thể nhầm lẫn.

Vang ý cao cấp, chính hãng tại Hà Nội

GIORDANO thể hiện đẳng cấp

Tenuta Montecchiesi

Augusto Del Cero là loại rượu vang đặc biệt được pha trộn bởi hai loại nho thượng hạng là Syrah và Sangiovese. Đây là những trái nho lớn lên tại những vườn nho tuyệt vời nhất của vùng Tenuta Montecchiesi ở Cortona, Tuscany. Và để tưởng nhớ cha đẻ của thương hiệu rượu tuyệt vời này, những chai vang tới từ vùng Tenuta Montecchiesi chỉ được sản xuất với số lượng nhất định và chỉ dành riêng cho những khách hàng tuyệt vời nhất.

Vang ý cao cấp, chính hãng tại Hà Nội

Augusto Del Cero "SỰ LỰA CHỌN VÀNG"

Đây là loại vang đặc biệt được pha trộn từ những trái nho Syrah và Sangiovese tại các vườn nho chất lượng nhất thuộc vùng Tenuta Montecchiesi. Đây là hai giống nho được trồng với cách chăm sóc đặc biệt bởi gia đình Dal Cero theo phương pháp truyền thống của công xã vùng Cortona - trái tim của mảnh đất Tuscany, nằm ở vị trí từ 260 đến 350 mét so với mực nước biển. Từ nguồn đất sét pha cát kết hợp với khí hậu ôn hòa và những điều kiện tốt nhất cho việc bảo quản, những chai vang đặc biệt này đã được ủ trong hầm một thời gian dài trước khi được đưa tới tay người tiêu dùng.

Xem thêm thông tin: đồ uống nhập khẩu, rượu vang nhập khẩu cao cấp