Thăng Long Plaza

Rượu vang Chile, tìm hiểu về vang Chile

Với điều kiện tự nhiên và khí hậu ưa đãi, vùng đất Nam Mỹ Chile được xem là thiên đường lý tưởng để cho ra đời những chai vang haỏ hạng nhất.

Rượu vang Chile (rượu vang Chi Lê) được đánh dấu trên bản đồ thế giới từ khoảng thế kỷ 16 – thời điểm người Tây Ban Nha đưa những cây nho vào trồng tại nơi đây. Với điều kiện tự nhiên và khí hậu ưa đãi, vùng đất Nam Mỹ này được xem là thiên đường lý tưởng để cho ra đời những chai vang haỏ hạng nhất.

Lịch sử rượu vang Chile

Như trên có đề cập, lịch sử rượu vang Chile được cắm mốc vào thời điểm thế kỷ 16. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Thiên chúa giáo, ngành công nghiệp rượu vang của Chile cũng tăng trưởng nhanh và vượt bậc đến mức đe doạ chính ngành công nghiệp rượu của Tây Ban Nha. Mặc dù có những lệnh cấm được ban ngành nhằm ngăn chặn sự “bùng nổ” của hoạt động sản xuất này song những gì mà chính phủ Tây Ban Nha thu về là không đáng kể.

Quá trình phát triển ngành công nghiệp sản xuất rượu vang tại Chile tiếp tục phát triển qua thời gian và đến thế kỷ 18, nơi đây trở thành nước xuất khẩu các loại vang phân khúc giá rẻ. Cho đến năm 1850, tại Chile đã có khoảng 40 000 cây nho thuộc hơn 70 giống nho được trồng, trong đó có những giống nho nổi tiếng, chuyên dùng để sản xuất rượu vang của Pháp, Ý như Bordeaux, Cabernet, Merlot… Và chính tại thời điểm này, lịch sử rượu vang Chile chính thức bước vào một kỷ nguyên mới.

Vào khoảng thời gian giữa những năm 1880, vang Chile được tiếp thị thành công tới thị trường khó tính nhất lúc bấy giờ là châu Âu. Lúc này, những chai vang Chile đã được đánh giá cao hơn, được công nhận ở hầu hết các cuộc thi, hội chợ uy tín. Cho đến những năm đầu thế kỷ 20, diện tích trồng nho ở đất nước nhỏ bé này đã lên tới hơn 10 000 ha.

Rượu vang Chile, tìm hiểu về vang Chile

Từ thời điểm thế chiến thứ 2 cho đến khoảng nửa cuối thế kỷ 20, ngành công nghiệp sản xuất rượu vang tại Chile sụt giảm đáng kể. Nguyên nhân chính của sự sụt giảm này phần lớn là do các yếu tố chính trị. Tuy nhiên, tình trạng này nhanh chóng được cải thiện nhờ những định hướng đúng đắn, tầm nhìn xa của các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, chuyên môn. Cho đến nay, cùng với Pháp, Ý, Tây Ban Nha,,, và một số nước khác, vang Chile là lựa chọn không thể thiếu trong các nhu cầu thưởng thức rượu vang của toàn thế giới.

Những điều đặc biệt về rượu vang Chile

Có thể nói, Chile chính là thiên đường dành riêng cho những cây nho. Những gốc nho ở nơi đây đều được nuôi dưỡng bởi sự “cứng rắn” của dãy Andes, của nắng – gió từ vùng biển Thái Bình Dương và sự hào sảng trong từng thớ đất, tia nắng. Điều này đã cho ra đời những trái nho có độ aicd tuyệt vời mà không nơi nào có được.

Tại Chile, khí hậu tuyệt vời tới mức người trồng nho có thể để cho cây phát triển tự nhiên mà không phải dùng tới bất kỳ loại thuốc trừ sâu, thuốc hoá học nào. Thậm chí vào thời điểm các vùng trồng nho của Pháp và châu Âu bị tổn hại nặng nề bởi nạn rệp rễ nho thì những cánh đồng nho nơi đây vẫn phát triển một cách bình thường.

Chi phí lao động, sản xuất để tạo ra những chai vang ở vùng đất này khá thấp. Bởi thế, bạn có thể uống được những ly vang tuyệt hảo mà không bao giờ phải lo nghĩ về giá.

Rượu vang Chile, tìm hiểu về vang Chile

Những chai rượu vang Chile ngon nhất dành cho xuất khẩu.

Hiện nay, có 4 loại vang ngon nhất của Chile đang được dành cho xuất khẩu bao gồm:

Loại vang Chile phần khúc bình dân: Là loại vang được nuôi 1 năm trong các thùng gỗ sồi.

Loại vang Chile đặc biệt (Special): Là loại vang được nuôi 2 năm trong các thùng gỗ sồi

Vang Chile loại Quý hiếm (Reserve): Là loại vang được nuôi 4 năm trong các thùng gỗ sồi

Vang Chile loại tuyệt đỉnh (Gran Vino): Là loại vang được nuôi 6 năm trong các thùng gỗ sồi hoặc lâu hơn nữa.

Rượu vang Chile, tìm hiểu về vang Chile

Bạn muốn mua những chai rượu vang Chile tốt nhất, ngon nhất ngay tại Việt Nam?

Trên đây là thông tin cơ bản về rượu vang Chile cũng như một vài loại vang Chile  phổ biến. Quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các loại rượu vang, các dòng rượu nổi tiếng, rượu vang cao cấp, đồ uống nhập khẩu, rượu nhập khẩu chính hãng có thể liên hệ theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Du lịch Khách sạn Thăng Long Plaza

Số 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 04.7302.2489. Đường dây nóng: 0936.932.639 - 09.1600.2699