Thăng Long Plaza

Kinh doanh rượu ngoại và những điều cần biết

Kinh doanh rượu ngoại là một trong các công việc mang lại nguồn thu nhập tốt trong thời đại kinh tế phát triển hiện nay. Nếu bạn cũng muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này, hãy tham khảo ngay bài viết này để có thêm thông tin cho cửa hàng rượu ngoại của mình nhé.

Thủ tục cần thiết khi kinh doanh rượu ngoại

Việc đầu tiên cần làm khi kinh doanh rượu ngoại là bạn phải có giấy phép kinh doanh. Bạn cần đăng ký mở cửa hàng kinh doanh rượu với hồ sơ bao gồm:

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại địa chỉ mở cửa hàng hoặc hợp đồng thuê cửa hàng, thuê đất để mở cửa hàng của bạn.

- Giấy tờ tùy thân được photo công chứng (ví dụ: căn cước công dân hoặc hộ chiếu).

- Đơn đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng kinh doanh mặt hàng rượu ngoại.

Với bộ hồ sơ gồm đầy đủ giấy tờ, bạn cần nộp lên Phòng kinh tế của UBND huyện hoặc quận nơi quản lý cửa hàng của bạn. Thời gian xử lý hồ sơ thông thường là 5 ngày.

Sau khi hồ sơ của bạn được duyệt và được cấp giấy đăng ký hộ kinh doanh rượu ngoài, bạn tiếp tục cần xin giấy phép kinh doanh tại địa chỉ bạn mở cửa hàng. Bộ hồ sơ cần thiết gồm:

- Giấy đề nghị được kinh doanh rượu ngoại

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản photo

- Hợp đồng kinh doanh rượu với các nhà sản xuất có đầy đủ giấy phép đã được công chứng.

- Bản cam kết tuân thủ mọi yêu cầu của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và vệ sinh môi trường, thực phẩm.

Giấy cấp phép kinh doanh này sẽ được kiểm duyệt trong vòng từ 15 - 20 ngày.

Kinh doanh rượu vang và những điều cần biết

Một số điều cần chú ý khi kinh doanh rượu ngoại

Ngoài những vấn đề về thủ tục và giấy tờ cấp phép kinh doanh, bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị cho những vấn đề như: vốn, thị trường, kế hoạch kinh doanh và quản lý cửa hàng rượu ngoại…

Nghiên cứu thị trường kinh doanh rượu ngoại

Tìm hiểu thị trường là điều không thể thiếu nếu bạn muốn kinh doanh thành công. Bạn cần xác định thị trường đang hoạt động ra sao, khách hàng mục tiêu là những ai, đối thủ cạnh tranh như thế nào… Từ đó, bạn có thể đưa ra được phương án kinh doanh rượu phù hợp và hiệu quả nhất.

Ví dụ: Bạn sẽ mở cửa hàng kinh doanh rượu vang nhập khẩu tại Hà Nội. Do vậy, bạn cần tìm hiểu những thông tin như thị trường rượu vang tại Hà Nội có quy mô lớn hay nhỏ, những người Hà Nội nào sẽ có tiềm năng mua rượu vang hay loại rượu vang nào sẽ được ưa chuộng tại Hà Nội, có những cửa hàng nào kinh doanh rượu vang quanh cửa hàng của bạn… Tất cả những điều này giúp bạn có cái nhìn cụ thể và chi tiết nhất về tiềm năng của cửa hàng rượu ngoại của bạn, từ đó tạo nên kế hoạch kinh doanh tốt nhất.

Kinh doanh rượu vang và những điều cần biết

>> Xem thêm: Nhà phân phối rượu vang chính hãng giá tốt nhất trên thị trường Việt Nam

Vốn để kinh doanh rượu ngoại cần bao nhiêu?

Tùy theo quy mô cửa hàng dự kiến của bạn, vốn cần thiết để kinh doanh sẽ có sự khác nhau. Bạn cần xác định vốn dựa trên các khoản chi tối thiểu là:

- Tiền thuê/cọc/mua mặt bằng để mở cửa hàng rượu ngoại

- Chi phí sắm sửa đồ trang trí, cơ sở vật chất (tủ, kệ trưng bày…) cho cửa hàng

- Tiền vốn để nhập rượu ngoại uy tín

- Chi phí cho các thiết bị quản lý (camera, máy tính tiền, phần mềm quản lý…)

- Các khoản chi phí dự trù cho tiền điện, nước, kho, lương nhân viên…

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị dư một chút vốn để có thể chi trả khi có vấn đề cần phát sinh.

Kế hoạch kinh doanh và tiếp thị cho cửa hàng rượu ngoại

Rượu ngoại có những đặc thù riêng khi đây là mặt hàng không phải ai cũng có nhu cầu và quan tâm đến nó. Vì vậy, bạn cần chú trọng vào việc tiếp thị quảng cáo rượu ngoại sao cho phù hợp. Bạn có thể tạo các chiến dịch quảng cáo như xây dựng website, fanpage để quảng bá và bán hàng trên Internet. Bạn cũng có thể thực hiện một số chiến lược tiếp thị như sử dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá… để thu hút khách hàng.

Kinh doanh rượu ngoại và những điều cần biết

Đối với việc kinh doanh, bạn nên lập kế hoạch kinh doanh chi tiết với các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn khác nhau nhằm biết được phương hướng hoạt động và có thể đánh giá hiệu quả kinh doanh của cửa hàng.

Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng cần được chú trọng. Việc tư vấn và chăm sóc khách hàng sẽ tạo nên ấn tượng cho khách hàng cũ và tăng sức cạnh tranh cho cửa hàng của bạn.

Trên đây là một số điều bạn cần biết khi mở cửa hàng kinh doanh rượu ngoại. Với những kinh nghiệm này của Thăng Long Plaza, hy vọng bạn đã có cái nhìn sơ lược về việc chuẩn bị và kinh doanh rượu ngoại. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về rượu vang và văn hóa của chúng hoặc muốn hợp tác trở thành đại lý, CTV bán rượu vang, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Công ty Cổ phần Du lịch Khách sạn Thăng Long

Showroom: 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0832 889 339 - (024) 3200 1010

Website: douongnhapkhau.com.vnthanglongplaza.com

Fanpage: Thăng Long Plaza - Đồ Uống Nhập Khẩu