Thăng Long Plaza

Kinh nghiệm chọn rượu vang cho bữa tiệc cuối năm thêm hoàn hảo

Vào bữa tiệc cuối năm sắp tới đây, bạn định lựa chọn chai vang nào? Hãy cùng tham khảo 5 tips lựa rượu vang dưới đây để khiến bạn bè và khách khứa trầm trồ trước gu chọn vang hảo hạng của bạn.

Mang đến bữa tiệc nhiều loại vang khác nhau

Có thể bạn yêu thích cảm giác se khít ở vòm hòm mà những chai Dry Wine (Vang không ngọt) đem lại nhưng không hẳn ai trong bữa tiệc cũng vậy. Vì vậy, bạn nên lựa chọn một vài chai vang mang phong cách khác nhau. 

Đủ cả vang trắng và vang đỏ là tốt nhất. Dòng vang đỏ Cabernet Sauvignon, Pinot Noir và vang trắng Chardonnay, Verdeca là một ý tưởng không tồi.

Điều này không chỉ thể hiện thái độ tôn trọng của bạn với khách mà còn khiến mọi người vui vẻ hơn trong bữa tiệc. Ai cũng sẽ thấy thoải mái hơn khi được thưởng thức loại vang mình thích, phải không nào?

Gây ấn tượng với chai vang chính chất lượng

Bạn có thể để lại dấu ấn về một chủ nhà chu đáo cho khách khứa bằng việc mang đến nhiều loại vang khác nhau nhưng để khiến họ phải trầm trồ thì bạn cần có một chai vang chính thật ấn tượng. Những chai vang đến từ các nhà vườn có tên tuổi lớn hay từ những mùa nho ngon sẽ đem lại cảm giác thật đặc biệt. Đừng ngại chi mạnh tay cho chai vang chính vì chúng sẽ là “bộ mặt” của bạn trong bữa tiệc đấy!

Thông thường, bữa tiệc cuối năm sẽ là một bữa ăn mặn được tổ chức vào buổi trưa hoặc tối. Chai vang chính sẽ xuất hiện cùng với món chính. Hãy sử dụng rượu vang trắng cho thực đơn hải sản và vang đỏ cho những món thịt.

Mua vang ngon nhưng vẫn phù hợp với túi tiền

Bạn có thể chi trả nhiều tiền cho chai vang chính nhưng không cần thiết phải làm vậy với những chai vang khác trong bữa tiệc. Bạn có thể sẽ tiêu tốn quá nhiều và sau khi buổi tiệc kết thúc bạn sẽ chẳng vui vẻ gì.

Một số chai vang có giá tốt và chất lượng đáng xem xét có thể kể đến là: Queen, Passorano, iL Gran Passo, Leve Primitivo với mức giá chỉ dưới 500.000 đồng. Ở mức giá tầm trung thì có Parva Copa, Megale Hellas, Consero, Salice Salentino (Xoáy vàng)...

Không chọn Champagne kèm món tráng miệng

Champagne có vị ngọt nhưng không có nghĩa là chúng phù hợp để dùng với bánh hay kem ngọt tráng miệng. Khi hai thực phẩm này kết hợp với nhau, axit trong Champagne sẽ đem lại vị chua. Vì vậy, hãy tham khảo dòng rượu sủi tăm, vang trắng ngọt và mang đến một kết thúc thật trọn vẹn cho bữa tiệc của bạn. Một số gợi ý dành cho bạn là: Moscato d’Asti, Gewurztraminer, Late Harvest…

Đừng để bữa tiệc thiếu rượu vang!

Sự cố hết vang giữa chừng chắc chắn sẽ khiến không khí bữa tiệc trở nên lúng túng. Thông thường, trung bình mỗi người sẽ uống từ 2 ly cho đến 1 chai rượu vang trong không khí vui vẻ, như ở buổi tiệc cuối năm. Hãy lên kế hoạch thật tỉ mỉ, xem xét thông qua số lượng người tham dự mà sở thích của họ. Đừng quên chuẩn bị thêm một phần “dự phòng” bạn nhé. 

Tìm mua phiên bản ch thước lớn của một chai vang ngon cũng là một cách. Chai vang từ Magnum trở lên sẽ trở thành một vật trang trí decor hoàn hảo cho buổi tiệc. Chúng thật sự khiến ta cảm thấy muốn ăn mừng! Khách hứa hẳn sẽ vô cùng thích thú selfie cùng với chai vang to bự này đấy.

Với những kinh nghiệm trên đây, chúc bạn sẽ có một bữa tiệc cuối năm hoàn hảo bên gia đình và bạn bè nhé!

Nguồn: Sưu tầm