Thăng Long Plaza

Hướng dẫn cách mở chai vang đơn giản, dễ thao tác

Mỗi cách mở chai vang sẽ đem đến những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Vậy hiện nay, đâu là cách mở chai vang nhanh gọn, dễ làm nhất?

Cách mở chai rượu vanh bằng dụng cụ chuyên dụng

Khui vang có rất nhiều cách khác nhau. Nhưng để tạo cảm giác chuyên nghiệp xứng tầm với một chai rượu cao cấp trong bữa tiệc sang trọng thì mở bằng dụng cụ chuyên dụng là lựa chọn hoàn hảo nhất. Đây được xem là cách giúp bạn gây được ấn tượng mạnh trong mắt thực khách, vừa thanh lịch vừa đẳng cấp. 

Vậy nên, trước khi mở chai rượu vang bạn cần chuẩn bị dụng cụ khui chuyên dụng và một chiếc khăn trắng đi kèm. 

Các bước mở chai rượu vang bằng dụng cụ chuyên dụng

Bước 1: Làm sạch phần giấy bạc bọc quanh cổ chai

Dụng cụ khui rượu vang chuyên dụng sẽ có một lưỡi dao để phục vụ cho việc này. Trước khi lột lớp giấy bạn bạn cần dùng khăn sạch để lau sạch bụi bám quanh cổ chai.

tong hop cac cach mo chai ruou vang 4

Tiếp đó, bạn dùng 1 tay để giữ chai rượu vang đứng thẳng thật chắc chắn, sau đó dùng tay thuận cắt ngang mặt trên, mặt trước và mặt sau của lớp giấy bạc. Tiếp đến, bạn nhẹ nhàng gỡ bỏ toàn bộ lớp giấy bạc và gấp lưỡi dao vào lại. Khi lột xong lớp vỏ bạn cần lấy khăn lau lại miệng chai lần nữa để đảm bảo lấy hết vụn giấy cũng như bụi bẩn.

Bước 2: Dùng phần mũi xoắn cắm thẳng vào giữa nút chai

Trên dụng cụ sẽ có 1 phần lưỡi xoắn dài và nhọn. Bạn mở phần này ra và cắm thẳng vào giữa nút bần của chai. Lưu ý là đặt càng thẳng ngay chính tâm thì nút sẽ càng dễ lấy ra và nguyên vẹn hơn.

Bước 3: Vặn và ấn phần lưỡi xoắn

tong hop cac cach mo chai ruou vang

Sau khi đã cắm thẳng phần lưỡi xoắn vào giữa nút thì bạn bắt đầu vừa ấn nhẹ vừa xoay theo chiều kim đồng hồ cho lưỡi xoắn đi sâu xuống dưới. Thường thì bạn sẽ xoay khoảng 6,5 vòng cho đến khi còn lại 1 nấc xoắn thì ngưng. Chú ý đừng để lưỡi xoắn xuyên thủng qua nút bần vì khi đó sẽ làm nút kẹt hẳn trong chai không lấy ra được nữa.

Bước 4: Dùng lực bẩy để đẩy chai lên

Khi vặn lưỡi xoắn tới mức vừa phải thì bạn bắt đầu gập tay cầm của dụng cụ xuống, đặt phần ngạnh thứ nhất vào miệng chai để lấy thế. Sau đó dùng 1 tay giữ thật chặt phần ngạnh và cổ chai, tay còn lại dùng sức nâng cán đồ khui lên để tạo thành thế đòn bẩy đẩy nút chai lên trên. Khi nút lên được khoảng một nửa thì dùng sang ngạnh thứ 2 và tiếp tục bẩy như trước. Cứ như vậy cho đến khi nút bần được đẩy lên gần hết thì ngừng.

Bước 5: Lấy nút chai ra

Khi nút được đẩy lên gần hết bạn đừng dùng tay không mà hãy lấy chiếc khăn sạch cầm lấy nút chai và rút thẳng lên. Để lấy được nút chai ra khỏi lưỡi xoắn bạn chỉ cần xoay nút theo hướng ngược lại. Cuối cùng bạn lau thật sạch phần miệng và cổ chai, và cả trong chỗ mới rút nút bần ra để tránh cặn bẩn hay bụi nút gỗ dính vào rượu khi rót ra thưởng thức.

Cách mở chai rượu vang khi không có dụng cụ chuyên dụng

Nếu như bạn không có dụng cụ chuyên dụng để mở vang tại gia hãy tham khảo một vào cách khui vang đơn giản, dễ dàng không thua kém gì việc dùng dụng cụ chuyên dụng sau.

Dùng kìm và ốc vít

tong hop cac cach mo chai ruou vang 1

Cách mở vang này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian vì không phải đi mua dụng cụ. Khi tiến hành mở chai bạn chỉ cần vặn ốc vít vào sâu nút gỗ, cho đến khi phần nổi của con ốc chỉ còn khoảng 1,5 cm sau đó sử dụng kìm kẹp phần nổi của ốc vít rồi dùng lực kéo ra.

Dùng kìm và dây thép

tong hop cac cach mo chai ruou vang 2

Vẫn là chiếc kìm đó nhưng nếu không có ốc vít thì bạn có thể dùng 2 đoạn dây thép nhỏ để thay thế. Cách mở chai vang cụ thể được tiến hành theo các bước như sau:

- Bước 1: Để uốn cong phần đầu dây thép, bạn cần sử dụng kìm để tạo góc khoảng 35 độ.

- Bước 2: Cố gắng luồng đầu dây thép vào ống chai rượu, để ghim vào phần đáy nút bấc trong ống chai.

- Bước 3: Đeo găng tay, dùng lực kéo cọng dây thép để mở nút chai.

Dùng ốc vít và đinh ghim

tong hop cac cach mo chai ruou vang 3

Với cách làm này, bạn chỉ cần vặn chiếc ốc vít vào nút bấc sao cho phần ốc vít còn khoảng 1cm sau đó dùng đinh ghim lắp vào phần mũ của ốc vít để tạo ra lực kéo, nhẹ nhàng kéo nút bấc lên.

Vỗ đáy chai vang

Nghe có vẻ hoang đường nhưng cách làm này đã và đang được rất nhiều người áp dụng khi mở chai vang nút bấc.

Cách vỗ đáy chai để khui rượu:

- Bước 1: Dốc phần đầu chai rượu xuống. Bạn có thể kẹp giữa hai bên đùi bạn

- Bước 2: Dùng chiếc khăn, lót trên đáy chai để tránh bị bể khi dùng lực vỗ.

- Bước 3: Sử dụng chiếc giày hay một vật dụng hình khối trụ làm bằng cao su, gỗ ép,… vỗ nhẹ lên đáy chai sao cho nút bấc sắp ra thì bạn dừng lại. Lúc này, bạn dựng ngược chai rượu lại, rồi dùng tay để tháo nút bấc ra.

Ngoài các cách mở chai rượu vang trên bạn có thể tham khảo một số tips mở khác như mở vang bằng dao tiện ích, đũa và kẹp giấy hay mở bằng chìa khóa…

>> Xem thêm: Uống vang thế nào đúng cách để cải thiện sức khỏe

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu mua rượu vang đỏ, vang trắng nhập khẩu chính hãng từ Ý, Pháp… hãy liên hệ với Thăng Long Plaza theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Du lịch Khách sạn Thăng Long

Showroom: 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội 

Hotline: 09 1600 2699 – 0919006558 - 024 3200 1010

Website: http://douongnhapkhau.com.vnhttp://thanglongplaza.com

Fanpage: Thăng Long Plaza - Đồ Uống Nhập Khẩu