Thăng Long Plaza

Cách cầm ly rượu vang đúng chuẩn, tinh tế mà bạn nên biết

Việc cầm ly rượu vang theo đúng chuẩn là cách tinh tế để truyền tải vẻ đẹp của sự thanh lịch và tôn trọng đối với văn hóa ẩm thực rượu vang. Hơn nữa, cách bạn cầm ly rượu còn mang đến những giá trị đáng quý cho chính quá trình thưởng thức rượu vang của bạn.

Tại sao việc cầm ly rượu vang đúng cách lại quan trọng?

Việc cầm ly rượu vang đúng cách không chỉ là một hành động tinh tế, thanh lịch, mà còn mang trong mình những giá trị và ý nghĩa sâu xa.

Cách cầm ly rượu vang đúng chuẩn, tinh tế mà bạn nên biết

Giá trị của việc cầm ly vang đúng cách

Cầm ly rượu vang đúng cách sẽ mang lại những ưu điểm đáng giá như sau:

- Đầu tiên, việc cầm ly đúng cách cho phép chúng ta thưởng thức màu sắc của rượu một cách tốt nhất. Khi bạn giữ phần thân dưới của ly rượu vang, ánh sáng có thể tự do chiếu qua màu rượu, cho phép bạn ngắm nghía những sắc thái màu sắc và ánh lên của nó. Điều này làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của rượu và tạo nên một trải nghiệm thị giác thú vị.

- Thứ hai, cầm ly đúng cách giúp tránh tình trạng vân tay bám vào bề mặt bầu ly. Một chiếc ly trong trạng thái sạch sẽ và trong veo không chỉ là một điểm quan trọng trong việc thưởng thức rượu, mà còn mang lại cảm giác tâm lý thoải mái như “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”.

- Thứ ba, việc cầm ly rượu vang đúng cách giúp rượu không bị nóng lên quá nhanh. Theo các nhà sản xuất rượu vang chính hãng, mức nhiệt độ để rượu vang giữ được hương vị thơm ngon, đúng chuẩn thường khá thấp. Trong đó, nhiệt độ tốt nhất để thưởng thức là: rượu vang đỏ thường từ 15 - 18°C; rượu vang trắng, rượu vang hồng nói chung từ 8 - 12°C; champagne từ khoảng 8 - 10°C; còn vang trắng ngọt thì từ 5 - 8°C. Với lượng rượu rót vào ly được kiểm soát, nhiệt độ của rượu được duy trì ổn định và không bị tác động bởi nhiệt độ của tay bạn, điều này giúp bảo vệ hương vị và mùi thơm của rượu, mang lại một trải nghiệm thưởng thức tốt hơn.

- Cuối cùng, cầm ly đúng cách còn giúp bạn tránh tình trạng tay bị lạnh và ẩm ướt. Đặc biệt trong các buổi tiệc đứng, khi bạn cầm ly bằng phần thân trên tay một thời gian dài, nhiệt độ và độ ẩm của ly rượu có thể ảnh hưởng tới tay bạn. 

Ý nghĩa của việc cầm ly rượu vang đúng cách

Cầm ly rượu vang đúng cách cho thấy bạn là người sành về vang, không bị kém sang trên bàn tiệc.

Cách cầm ly rượu vang đúng chuẩn, tinh tế mà bạn nên biết

Không chỉ vậy, việc cầm ly rượu vang đúng cách còn là một cách để bạn thể hiện kiến thức và sự tôn trọng đối với nền văn hóa rượu vang cũng như những người đang thưởng thức ly vang cùng bạn. Nó không chỉ liên quan đến việc uống một thứ đồ uống, mà còn là việc tận hưởng, trân trọng một sản phẩm được tạo ra từ quá trình sản xuất và chế biến công phu.

Có thể thấy, cầm ly rượu vang đúng cách không chỉ đơn giản là một hành động thưởng rượu thông thường mà còn chứa đựng trong đó những ý nghĩa về sự tôn trọng, văn minh và tinh tế.

4 cách cầm ly rượu vang chuẩn mà bạn nên biết

Cách 1: Cầm ly rượu vang bằng ngón tay cái và ngón trỏ ở phần chân ly, các ngón khác để tì vào viền ly.

Cách 2: Chỉ cầm phần chân ly bằng ngón cái và ngón trỏ.

Cách 3: Chỉ cầm phần đế ly, sát đáy ly bằng ngón cái và ngón trỏ.

Cách 4: Cầm phần đế ly với một ngón cái ở trên và các ngón còn lại nâng phía dưới.

Cách cầm ly rượu vang đúng chuẩn, tinh tế mà bạn nên biết

Tùy theo sự thuận tay, bạn có thể thử và chọn một cách cầm thoải mái nhất cho bản thân mình và luyện tập để trở nên quen thuộc với cách cầm ly rượu vang chuẩn này.

>> Xem thêm: Cửa hàng rượu ngoại uy tín, chất lượng hàng đầu Hà Nội

Quý khách hàng cần tư vấn và tìm mua rượu vang nhập khẩu chính hãng, vui lòng liên hệ với Đồ uống nhập khẩu Thăng Long Plaza theo thông tin:

Công ty Cổ phần Du lịch Khách sạn Thăng Long

Showroom: 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0832 889 339 - (024) 3200 1010

Website: douongnhapkhau.com.vn, thanglongplaza.com

Fanpage: Thăng Long Plaza - Đồ Uống Nhập Khẩu