Thăng Long Plaza

Bí quyết mở cửa hàng rượu ngoại thành công

Bạn đang có ý định mở cửa hàng rượu ngoại nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Hãy tham khảo gợi ý chi tiết trong bài viết sau đây để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho ý tưởng khởi nghiệp của mình nhé.

Cần chuẩn bị những gì để hoạt động kinh doanh rượu ngoại diễn ra trơn tru?

Kinh doanh rượu ngoại không quá phức tạp, tuy nhiên chủ cửa hàng nên có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho từng công việc.

Nghiên cứu thị trường và xác định tập khách hàng mục tiêu

Đây là công việc bạn bắt buộc phải thực hiện khi tiến hành kinh doanh một sản phẩm, dịch vụ nào đó và rượu vang cũng không là ngoại lệ. Việc hiểu rõ thị trường, nghiên cứu những thế mạnh điểm yếu của đối thủ cạnh tranh cũng như của bạn sẽ giúp bạn đưa ra các phương án khả thi nhất cho hoạt động mở cửa hàng rượu ngoại, đưa ra sự khác biệt cho sản phẩm cũng như cung cấp dịch vụ tốt nhất đến cho tập khách hàng mục tiềm năng.

Vốn cần thiết để mở cửa hàng

Vốn mở cửa hàng rượu ngoại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như số lượng chai rượu được bày bán, vị trí, diện tích cửa hàng, số lượng nhân viên, chi phí truyền thông… Do đó, rất khó xác định một con số chính sách để trả lời câu hỏi về nguồn vốn cần có để mở cửa hàng kinh doanh. Cách tốt nhất để dự tính ngân sách chính xác đó là bạn hãy liên hệ những đơn vị có thâm niên, kinh nghiệm trong nghề tư vấn, hỗ trợ nhé.

mở cửa hàng rượu ngoại

Tìm kiếm nguồn cung chất lượng

Để tiến hành kinh doanh tốt nhất, cửa hàng cần tìm kiếm nguồn cung cấp sản phẩm không chỉ chính hãng mà còn đảm bảo chất lượng sản phẩm ổn định. Điều này sẽ góp phần quan trọng trong việc xây dựng lòng tin vững chắc nơi khách hàng mới và cả khách hàng thân thiết.

Lưu ý đến cách đặt tên cửa hàng

Tên cửa hàng cần ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ. Đặt tên cho cửa hàng cần tuân theo những nguyên tắc sau:

- Tuyệt đối không sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục làm tên cửa hàng.

- Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc bao gồm loại hình và tên riêng cửa hàng.

- Tên cửa hàng không được đặt giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

Ngoài ra bạn cũng nên trau dồi các kiến thức về rượu thường xuyên để có được những tư vấn về rượu tốt nhất dành cho từng “thượng đế”, chinh phục khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất.

Những thủ tục pháp lý bắt buộc khi mở cửa hàng kinh doanh rượu ngoại nhập

Mở cửa hàng rượu ngoại là một trong những ý tưởng kinh doanh tiềm năng đem lại nguồn lợi nhuận khủng. Tuy nhiên đây cũng là một trong những hàng hóa đặc biệt do đó khi kinh doanh bạn phải đáp ứng các yêu cầu bắt buộc và tuân thủ thực hiện các thủ tục có liên quan do pháp luật quy định. Cụ thể sau khi đã đăng ký kinh doanh mở cửa hàng, để có thể buôn bán rượu đúng quy định, chủ cửa hàng cần chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép kinh doanh rượu gồm:

- Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh rượu.

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

- Bản hợp đồng thuê cửa hàng (nếu có) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất hợp pháp.

- Bản sao hợp đồng mua bán rượu với các công ty, thương nhân có giấy phép sản xuất, phân phối hay buôn bán rượu.

- Bản cam kết tuân thủ các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường…

Nếu hồ sơ hợp lệ, cửa hàng sẽ được cấp giấy phép kinh doanh rượu sau 15 - 20 ngày.

Thăng Long Plaza liên tục tuyển đại lý, nhà phân phối toàn quốc

Với về dày nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối rượu ngoại cao cấp, Thăng Long Plaza là địa chỉ mua rượu vang Ý, rượu vang Pháp số 1 của các cá nhân, tổ chức, các shop rượu ngoại tại Việt Nam. Bằng kiến thức chuyên sâu về sản phẩm và sự am hiểu thị hiếu người tiêu dùng, đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chỉn chu tại đây sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn lựa chọn những chai vang ngon, giá phù hợp tài chính nhất. 

mở cửa hàng rượu ngoại

Thăng Long Plaza: Dẫn đầu về chất lượng

Thăng Long Plaza cam kết các sản phẩm rượu nhập khẩu chính hãng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, niêm yết giá rõ ràng, được bảo quản theo đúng tiêu chuẩn để mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng. Hơn thế, showroom cũng có rất nhiều chương trình ưu đãi, chính sách chiết khấu hấp dẫn không qua trung gian, các hoạt động truyền thông đồng hành cùng đại lý, nhà phân phối. 

Nếu bạn có nhu cầu mở cửa hàng rượu ngoại, cần được tư vấn, hướng dẫn chi tiết về các thủ tục, nguồn vốn chính xác với từng quy mô, diện tích mặt bằng vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Du lịch Khách sạn Thăng Long

Showroom: 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội 

Hotline: 09 1600 2699 – 0919006558 - 024 3200 1010

Website: http://douongnhapkhau.com.vn, http://thanglongplaza.com

Fanpage: Thăng Long Plaza - Đồ Uống Nhập Khẩu