Thăng Long Plaza

Rượu vang ngon được lựa chọn theo tiêu chí nào?

Không phải những chai vang đắt tiền hay đến từ thương hiệu uy tín là sẽ đảm bảo về độ ngon. Bởi rượu vang không giống như những loại đồ uống thông thường khác, nó đòi hỏi điều kiện bảo quản kỹ càng. Chỉ một vài sơ sẩy trong việc bảo quản có thể khiến một chai vang ngon ngư hỏng ngay lập tức, thậm chí rượu vang còn giảm độ ngon nếu bạn chọn món ăn không phù hợp.

Để giúp bạn chọn được một chai rượu vang ngon cho buổi tiệc hay bữa ăn cuối tuần, Thăng Long Plaza sẽ mách bạn bí quyết chọn rượu vang ngon không bị hư hỏng.

CHỌN RƯỢU VANG NGON DỰA TRÊN QUAN SÁT VỎ CHAI

Ta có thể bắt gặp rượu vang được đóng trong nhiều loại chai thủy tinh có màu sắc vỏ khác nhau như màu thủy tinh trng, màu xanh, màu hổ phách, màu vàng nhạt,...

Theo kinh nghiệm của những người sành rượu thì vỏ chai càng sáng màu hoặc trong thuốc thì rượu càng dễ bị hỏng. Sở dĩ có chuyện này vì rượu vang khi tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên hay ánh đèn điện trong một thời gian dài dễ có mùi khó chịu như len ẩm.

Rượu vang ngon được lựa chọn theo tiêu chí nào?

Rượu vang ngon hơn khi được đóng trong những chai thủy tinh tối màu

Dòng rượu vang chịu ảnh hưởng rõ nhất do đóng trong vỏ chai sáng màu chính là vang sủi. Vì vậy mà Liên hiệp Rượu vang sủi bọt quốc tế (CSWWC) đã đưa ra khuyến cáo các nhà sản xuất vang sủi bọt tránh dùng loại vỏ chai trong suốt hay sáng màu.

Do đó, để chọn được rượu vang ngon thì bạn không nên chọn loại chai có vỏ trong suốt hay màu sáng mà nên chọn những chai vang có màu tối như màu hổ phách hoặc ít nhất là màu xanh. Đồng thời, tránh chọn những chai được trưng bày trực tiếp dưới ánh sáng hoặc trưng bày ở cửa sổ để tránh chọn nhầm rượu vang hư hỏng.

RƯỢU VANG NGON PHẢI CÒN NGUYÊN LỚP BỌC NGOÀI

Rượu vang ngon được lựa chọn theo tiêu chí nào?

Nên chọn chai vang còn nguyên lớp giấy bọc

Có một bí quyết chọn rượu vang ngon mà không phải ai cũng biết, đó chính là chọn rượu vang sủi còn nguyên lớp giấy vàng bao phủ bên ngoài. Lớp bọc này không chỉ tránh bụi bẩn mà còn tránh tình trạng rượu vang tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng bên ngoài khiến rượu vang bị hư hỏng và biến đổi mùi vị. Có rất nhiều cửa hàng bán rượu vang chưa có kinh nghiệm thường dỡ bỏ lớp bọc này đi để chai vang trông mới và sang trọng hơn. Tuy nhiên điều đó lại vô tình là giảm chất lượng của chai rượu vang ngon.

RƯỢU VANG NGON KHI PHÙ HỢP VỚI MÓN ĂN

Rượu vang dù ngon đến đâu nhưng nếu ăn kèm với một món ăn không phù hợp thì đều làm mất đi hương vị. Do đó, lựa chọn món ăn phù hợp với rượu là điều vô cùng quan trọng khi thưởng thức rượu vang.

Thông thường, với những món hải sản có mùi tanh, những loại thịt mềm, bạn nên chọn vang trắng có vị chua nhẹ. Còn đối với những món ăn được chế biến từ thịt màu đỏ, đặc biệt là đối với những món quay, nướng thì vang đỏ với hương vị nồng chát rất phù hợp. Rượu vang ngon hơn khi được thưởng thức chung với món ăn phù hợp.

Rượu vang ngon được lựa chọn theo tiêu chí nào?

Rượu vang ngon hơn khi được thưởng thức chung với món ăn phù hợp

Rượu vang ngon nhất khi biết cách thưởng thức, nên nhớ không bao giờ được pha nước đá vào rượu vang, dù là vang trắng hay vang đỏ. Ngoài ra, luôn uống rượu vang đỏ ở nhiệt độ phòng, tốt nhất là 20-28°C, không được ướp lạnh hay dùng đá. Còn vang trắng thì cần để tủ mát, nhưng không dùng đá, nhiệt độ uống khoảng 10 – 15oC tùy từng hãng rượu.

Hầu hết các hãng rượu vang đều có khuyến cáo cho khách hàng của mình, do vậy, bạn không nên bỏ qua để tránh giảm chất lượng chai rượu vang ngon của mình.

Nếu bạn muốn mua các chai rượu vang ngon, xin vui lòng liên hệ: 

Công ty Cổ phần Khách sạn Du lịch Thăng Long Plaza

Địa chỉ: 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội 

Website: thanglongplaza.com